“Thượng Hải, Busan” ở Việt Nam – Tiềm năng hoàn hảo để Phú Mỹ

Theo nhiều chuyên gia, không nơi nào tại Việt Nam có thể sở hữu được nhiều “lợi thế” hoàn hảo để trở thành thành phố Cảng hàng đầu khu vực Đông Nam Á như thị xã Phú Mỹ.

I. Thị xã Phú Mỹ sẽ sánh ngang Hải Phòng trong vài năm tới.

Theo Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM: ít nhất trong 5 năm tới, Phú Mỹ sẽ có nhiều tiềm năng để đạt được quy mô ngang bằng Hải Phòng và tương lai sẽ trở thành “Busan, Thượng Hải” của Việt Nam.
Theo Tiến sĩ Hải, tại Việt Nam, không có một thành phố nào có kết nối hạ tầng hoàn hảo như Phú Mỹ, khi là cửa ngõ giao thương của hàng chục tuyến đường huyết mạch, tuyến cao tốc, đường sắt, hàng không, cảng biển…
Cụ thể, Phú Mỹ là thành phố duy nhất tại Việt Nam sở hữu cảng nước sâu biển quốc tế, có thể khai thác được những con tàu siêu trường, siêu trọng và vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến các nước Âu – Mỹ mà không phải qua các trạm trung chuyển quốc tế.
Theo các chuyên gia: Bất kỳ nơi nào có cảng quốc tế, không sớm thì muộn cũng sẽ trở thành trung tâm giao thương của cả quốc gia và khu vực.
Có cảng biển quốc tế, sẽ được đầu tư hạ tầng; khi có hạ tầng sẽ thu hút các khu công nghiệp; có khu công nghiệp sẽ thu hút lao động và chuyên gia; tăng dân số sẽ kéo theo nhiều lĩnh vực khác cùng phát triển.

II. Hạ tầng hiện đại và vô cùng hiện đại của thị xã Phú Mỹ.

Như nhận định của các chuyên gia, sau khi phát triển cảng biển, Phú Mỹ được Chính phủ tập trung đẩy mạnh hạ tầng với:
  • Quốc lộ 51 nối Biên Hoà – Phú Mỹ
  • Quốc lộ 56 nối Long Khánh – Phú Mỹ
  • Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu chạy qua Phú Mỹ
  • Đường Xuyên Á và tuyến cao tốc liên vùng
  • Đường liên cảng và đường liên khu công nghiệp
  • Đặc biệt, khi sân bay Long Thành đưa vào khởi công, Phú Mỹ chỉ cách cách sân bay quốc tế Long Thành 15 phút di chuyển.
Đáng chú ý, vào đầu tháng 4, Bộ Xây dựng cũng đang xúc tiến xây dựng tuyến đường sắt Biên Hoà  – Vũng Tàu, trong đó ưu tiên giai đoạn 1: Dĩ An – Tân Mai – Thị Vải dài 62,42km.
Tuyến đường sắt này được xây dựng với mục tiêu kết nối cảng Thị Vải với đường sắt cao tốc Bắc Nam, để có thể tập trung chuyên chở hàng hoá từ các tỉnh phía Bắc, Đồng Nai, Bình Dương về Thị Vải để xuất khẩu.
Một diễn biến đáng chú ý khác, trong quý II/2019, Liên danh Công ty Geleximco và Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC) vừa đề xuất đầu tư dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ và bến cảng Cái Mép hạ lưu có quy mô khoảng 1.168ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 30.616 tỷ đồng (khoảng 1,32 tỷ USD). Nhu cầu lao động dự kiến khoảng 15.000 đến 20.000 người.
Hạ tầng hoàn hảo, khiến các khu công nghiệp, dịch vụ tấp nập chuyển vùng về Phú Mỹ liên tục như: Khu lọc dầu Long Sơn 6 tỷ USD, khu công nghiệp Phú Mỹ 1-2-3 rộng 5.000m2 với gần 100.000 lao động.

III. Siêu dự án đổ bộ dồn dập, thị trường thị xã Phú Mỹ sôi động.

Với tiềm lực phát triển mạnh công nghiệp và cảng biển, không ngạc nhiên khi khoảng 1-2 năm trở lại đây, hàng loạt các ông lớn địa ốc dồn dập đổ bộ về Phú Mỹ để phát triển các dự án bất động sản.
Dự kiến trong quý III/2019, sẽ có 8 siêu dự án của các chủ đầu tư lớn với tổng số vốn đầu tư 25.000 tỷ đổ bộ vào thị trường bất động sản Phú Mỹ.
Cuối tháng 5, Tập đoàn FLC vừa đề xuất đầu tư 3 dự án gồm khu đô thị sinh thái Tây Nam, vườn thú hoang dã Safari và tổ hợp du lịch Núi Dinh tại Phú Mỹ – Bà Rịa với tổng diện tích hơn 3.000ha.
Đầu tháng 6, Euro Group cũng sẽ công bố ra thị trường khu dân cư Lakeside Phú Mỹ nằm ngay trung tâm thành phố cảng Phú Mỹ. Lakeside Phú Mỹ là khu dân cư ven hồ hiện đại, giải trí và nghỉ dưỡng đầu tiên của thị xã Phú Mỹ.
Đây là một trong những dự án sở hữu vị trí đẹp nhất phố cảng, khi sở hữu thế vị thế phong thủy phong thủy nhất cận lộ, nhị cận giang mang đầy vượng khí cho gia chủ.
Bao quanh khu dân cư này là những trung tâm công nghiệp lớn nhất của Phú Mỹ như cảng Cái Mép, khu lọc dầu Long Sơn, khu công nghiệp 5.000ha với hơn 15.000 chuyên gia; 100.000 lao động…
Đặc biệt, cách Lakeside Phú Mỹ 500m là khu công nghệ cao với quy mô cực lớn 600ha, khi hình thành sẽ thu hút vài trăm ngàn lao động đến đây.
Nguồn: Bizlive

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *