Đất nền thị xã Phú Mỹ thiết lập mặt bằng giá mới -Tăng mạnh so với 2018,

Cuối quý 2/2019, thị trường đất nền tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu đã thiết lập một mặt bằng giá mới cao chưa từng có trong 5 năm qua, đạt ngưỡng 15 – 20 triệu/m2, có khu vực mức giá chạm ngưỡng 30 triệu/m2.

I. Giá đất Phú Mỹ thiết lập mặt bằng mới.

1/ Giá đất vẫn đang tăng do cung ít, cầu nhiều.

6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản Phú Mỹ đón nhận 9 dự án với gần 4.200 nền đất, nhà phố tập trung chủ yếu tại khu vực phường Hắc Dịch, xã Tân Hải, trung tâm Phú Mỹ.

Cùng với “cơn sóng” nguồn cung, thị trường đất nền Phú Mỹ cũng đang thiết lập một mặt bằng giá mới cao chưa từng có, nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra mức giá 15- 20 triệu/m2, những khu vực sầm uất đã cán mức 30 triệu/m2, tương đương với giá đất thành phố Bà Rịa.

Đầu tháng 6, các lô đất thuộc khu vực đường Trần Hưng Đạo đối diện chợ Tân Thành và Trung tâm thương mại KNG – khu vực sầm uất và đắt giá nhất thị xã Phú Mỹ đang được giao dịch ở mức 35 – 45 triệu/m2.

Theo các môi giới kỳ cựu tại khu vực này, mức giá đầu tháng 6 trên cung đường này đã tăng khoảng 30% so với thời điểm trước Tết, tăng gấp đôi so với thời điểm trước tháng 4/2018, thời điểm Phú Mỹ lên thị xã.

Đặc biệt, khu vực xã Phú Mỹ, dự án Ecotown hiện đang được mua đi bán lại với mức giá từ 15 – 20 triệu/m2, những lô shophouse có vị trí đẹp còn có mức giá lên tới 30 triệu/m2. Mức giá này đã tăng khoảng 50% với đợt mở bán trước Tết.

2/ Các khu vực tăng giá mạnh.

Mức giá tăng mạnh nhất tại Phú Mỹ tập trung tại khu vực xã Tân Hải, nơi vừa có thông tin chuẩn bị khởi công con đường rộng 20.5 m, rộng 4 làn xe nối Quốc lộ 51 và Quốc lộ 56. Mức giá khu vực này tăng 50% -70% so với thời điểm trước Tết.

Trước Tết, giá đất thổ cư khu dân cư hiện hữu khu vực xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ quanh trục đường 20.5 m có mức giá khoảng 500 – 600 triệu cho mỗi miếng đất khoảng 100 m2.

Từ tháng 4 tới nay, khi thông tin quy hoạch cung đường 20.5 m nối Quốc lộ 51 và Quốc Lộ 56 được công bố, giới đầu tư Hà Nội, Tp.HCM đổ về đây săn đất, khiến giá đất khu vực này tăng mạnh lên mức 800 triệu – 1 tỷ/100m2.

Nơi tăng mạnh tiếp theo là phường Hắc Dịch, với thông tin đang được quy hoạch khu công nghệ cao 600ha và nhà máy Samsung.

Trong 6 tháng đầu năm nay, giá đất thổ cư ở phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ quanh khu vực này đang tăng mạnh gấp 3 lần từ 2-3 triệu/m2 lên 6-8 triệu/m2 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Bằng chứng là ở văn phòng công chứng Chấn Phong ở thị xã Phú Mỹ, các giao dịch mua bán, công chứng tại đây vẫn luôn trong tình trạng rất đông, xe hơi đậu kín 2 bên đường.

Văn phòng công chứng dù mưa gió những vẫn rất đông nhà đầu tư tại đây
Văn phòng công chứng dù mưa gió những vẫn rất đông nhà đầu tư tại đây

II. Phú Mỹ – nơi hội tụ các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa.

1/ Thiên thời.

Nhiều chuyên gia nhận định, giá bất động sản Phú Mỹ tăng nhanh từ thời điểm Phú Mỹ lên thị xã đến này. Tuy nhiên, giá đất tại khu vực này vẫn đang còn quá thấp so với tiềm năng của Phú Mỹ.

Thứ nhất, vào năm 2025 Phú Mỹ sẽ trở thành thành phố. Theo các chuyên gia kỳ cựu trong ngành địa ốc, trong 5 năm tới, Phú Mỹ sẽ có nhiều tiềm năng để đạt được quy mô ngang bằng Hải Phòng và tương lai sẽ có hội trở thành “Busan, Thượng Hải” của Việt Nam.

2/ Địa lợi

Thứ 2, tại Việt Nam, không có một thành phố nào có kết nối hạ tầng như thị xã Phú Mỹ, khi là cửa ngõ giao thương của hàng chục tuyến đường huyết mạch, tuyến cao tốc, đường sắt, hàng không, cảng biển…

Cụ thể, Phú Mỹ sở hữu cảng nước sâu biển quốc tế, có thể khai thác được những con tàu siêu trường, siêu trọng và vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến các nước Âu – Mỹ mà không phải qua các trạm trung chuyển quốc tế.

Theo giới chuyên gia, bất kỳ nơi nào có cảng quốc tế, không sớm thì muộn cũng sẽ trở thành trung tâm giao thương của cả quốc gia và khu vực.

Có cảng biển quốc tế kéo theo hạ tầng và các khu công nghiệp phát triển, đồng thời đó là một lượng lớn cư dân sẽ đổ về đây, khiến nguồn cung nhà ở tăng cao.

Sau khi phát triển cảng biển, Phú Mỹ được Chính phủ tập trung đẩy mạnh hạ tầng với:

  • Quốc lộ 51 nối Biên Hoà – Phú Mỹ
  • Quốc lộ 56 nối Long Khánh – Phú Mỹ
  • Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu chạy qua Phú Mỹ
  • đường Xuyên Á và tuyến cao tốc liên vùng
  • đường liên cảng và đường liên khu công nghiệp
  • Đặc biệt, khi sân bay Long Thành đưa vào khởi công, Phú Mỹ chỉ cách cách sân bay quốc tế Long Thành 20km.

3/ Nhân hòa

Đáng chú ý, vào đầu tháng 4, Bộ Xây dựng cũng đang xúc tiến xây dựng tuyến đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu, trong đó ưu tiên giai đoạn 1: Dĩ An – Tân Mai – Thị Vải dài 62,42 km.

Tuyến đường sắt này được xây dựng với mục tiêu kết nối cảng Thị Vải với đường sắt cao tốc Bắc Nam, để có thể tập trung chuyên chở hàng hoá từ các tỉnh phía Bắc, Đồng Nai, Bình Dương về Thị Vải để xuất khẩu.

Trong quý 4/2019, Phú Mỹ sẽ đầu tư hàng trăm tỷ để mở con đường 4 làn xe nối 2 cung đường quốc lộ huyết mạch Quốc lộ 51 và Quốc lộ 56. Khi cung đường này hình thành, sẽ khiến thị trường Phú Mỹ đã nóng nay càng nóng hơn.

Hạ tầng đồng bộ, khiến các khu công nghiệp, dịch vụ tấp nập chuyển vùng về Phú Mỹ liên tục như: Khu lọc dầu Long Sơn 6 tỷ USD, khu công nghiệp Phú Mỹ 1-2-3 rộng 5.000 ha với gần 100.000 lao động.

Nguồn: VnEconomy

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *