Đất nền thị xã Phú Mỹ ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản năm 2019 được nhiều chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, quỹ đất tại TP.HCM có phần khan hiếm, khiến cho đất nền dự án các tỉnh, thành lân cận trở nên sôi động.

Trong đó, thị xã Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu được coi là điểm thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong thời gian qua.

I. Thị xã Phú Mỹ – Hướng đến thành phố cảng biển trong tương lai.

Theo quy hoạch phát triển, thị xã Phú Mỹ đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng.

Đây là chiến lược dựa trên lợi thế hiếm hoi về mặt vị trí của địa phương này: sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, với 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới.

Đây còn là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3, và còn là vị trí kết nối nhanh chóng đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Hồ Chí Minh, Đồng Nai & Bình Dương.

Cảng Cái Mép nằm trong nhóm các cảng tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, cao thứ 6 trên thế giới và cao nhất khu vực Đông Nam Á.

II. Tập trung các cụm khu công nghiệp lớn, thu hút đông đảo lao động

Trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đã hình thành 09/10 khu công nghiệp và 03/05 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5.000ha.

Các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như Cụm KCN Châu Đức, KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Cái Mép, KCN Đông Xuân, KCN Cửa Lò…

Hằng năm thu hút lượng lớn lượt lao động vào khu vực sinh sống và làm việc.Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80.000 lao động, tăng 20% so với năm 2017. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%.

III. Cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, cửa ngõ giao thông liên vùng

Được chính quyền chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng, thị xã Phú Mỹ đã mở rộng những tuyến đường lớn, nhằm kết nối thuận tiện với các vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam như:

  • Tuyến Quốc lộ 51 tuyến đường tập trung chính của 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh.
  • Xây đường kết nối quốc lộ quốc lộ 51 và quốc lộ 56.
  • Đường Vành đai 3
  • Đường Vành đai 4
  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành.

IV. Hệ thống tiện ích đa dạng, phong phú.

Là trung tâm kinh tế giữa 3 thành phố lớn trọng điểm của miền Nam là Tp. Hồ Chí Minh, thành phố Vũng Tàu và Thành phố Biên Hòa. Phú Mỹ hội tụ đầy đủ những giá trị phồn vinh hưng thịnh của 3 địa điểm này.

Vị trí chiến lược của thị xã Phú Mỹ
Vị trí chiến lược của thị xã Phú Mỹ

Đầy đủ tiện ích trong khu vực như: Trường học các cấp, bệnh viện, trung tâm y tế, các khu trung tâm thương mại, mua sắm, siêu thị, chợ….

Hay phải kể cả đến những địa điểm du lịch, hằng năm thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch, Thành phố Biển Vũng Tàu, Khu du lịch Hồ Đá Xanh, Núi Dinh, và một số Chùa, tịnh xá lớn nhất Bà Rịa Vũng Tàu.

Chính bởi thế, mà Phú Mỹ đang hút mạnh các nhà đầu tư bất động sản lão luyện đang đổ dần về đây. Từ 2016 đến nay, trung bình giá đất tại đây tăng tầm 20% – 30% mỗi năm.

V. Phú Mỹ Future City – Cơ hội vàng để các nhà đầu tư thắng lớn.

Theo nhận định của các chuyên gia, tương tự các thành phố cảng và công nghiệp sầm uất trên thế giới, Phú Mỹ Future City sẽ là nơi quy tụ đông đảo chuyên gia, doanh nhân hàng đầu trong và ngoài nước đến định cư và làm việc.

Nơi đây hội tụ đầy đủ những giá trị phồn vinh hưng thịnh, không chỉ hấp dẫn về mặt đầu tư mà còn để cho thuê, mang lại giá trị sinh lời cao.

Phú Mỹ Future City với vị thế phong thủy nhất cận lộ, nhị cận giang, chiếm vị trí đắc địa ngay Trung tâm thành phố Cảng, nơi kết nối thông thương liên vùng và quốc tế. Từ đây, có thể dễ dàng kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc Lộ 51 (cách 10km), cảng Cái Mép – Thị Vải (12km), Sân bay quốc tế Long thành (cách 14km),…

Lakeside Phú Mỹ kiến tạo khu dân cư ven hồ hiện đại, với đầy đủ các tiện ích ngoại khu đa dạng, mà vẫn giữ được không gian sống xanh mát, trong lành, đem đến thịnh vượng cho gia chủ.

Có thể nói, trong bối cảnh giá bất động sản tại các thị trường truyền thống như Tp.HCM, Đồng Nai… đang tăng khá cao thì việc chuyển hướng đến các địa phương có tiềm lực kinh tế tốt nhưng giá vẫn còn trong mức chấp nhận như Phú Mỹ – Bà Rịa là hướng đi hợp lý.

Và với lợi điểm về vị trí thì Phú Mỹ Future City chắc chắn sẽ là nơi đầu tư sinh lời tốt nhất cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *